Viêm khớp, viêm đa khớp do thoái hóa - căn bệnh hay gặp ở người lớn tuổi.

Viêm khớp, viêm đa khớp do thoái hóa - căn bệnh hay gặp ở người lớn tuổi.

 1. Viêm khớp, viêm đa khớp do thoái hóa là bệnh gì ?

Viêm khớp thoái hóa là tình trạng thoái hóa khớp do nhiều nguyên nhân mà dẫn tới tổn thương phần sụn, gây thoái hóa khớp. Thường gặp bệnh này ở người lớn tuổi, phát sinh ở những khớp chịu tải trọng lớn, và vận động nhiều.

 Thoái hóa khớp chỉ ảnh hưởng đơn thuần đến khớp và có thể ảnh hưởng đến nhiều khớp khác nhau, như bàn tay, khớp gối, khớp cột sống và khớp háng. Ngoài gây đau và cứng khớp, thoái hóa khớp còn làm hạn chế vận động, vì một khớp khi đã viêm thì không thể vận động tối đa và dễ dàng được.

 1. Các yếu tố dẫn đến bệnh:
 • Tuổi là yếu tố chính tăng nguy cơ dạng viêm khớp này. Có khoảng 8 trong 10 người già trên 50 tuổi ở nước Anh bị bệnh lý này.
 •  Những yếu tố khác góp phần vào bệnh lý này bao gồm tình trạng thừa cân, các stress lên khớp do sử dụng quá mức hoặc chấn thương, và gia đình có tiền sử bị thoái hóa khớp.
 • Tiền sử chấn thương khớp
 •  Bệnh sụn khớp bẩm sinh
 •  Khớp bị áp lực thường xuyên do nghề nghiệp hoặc do thể dục thể thao
 • Viêm khớp thoái hoá có thể xảy ra ở bất cứ khớp nào. Tuy nhiên các khớp sau đây hay gặp: Bàn tay, khớp gối, khớp háng và cột sống.
 1. Các dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị bệnh:

· Cứng khớp sau khi ngủ dậy hoặc sau khi ngồi lâu

             · Sưng và đau một hay vài khớp

           · Cảm giác nghe lạo xạo ở khớp khi vận động.


  Đau khớp gối                                              Đau khớp ngón tay, cổ tay                     Đau  các khớp vùng  lưng

 1.  Bác sĩ cần làm gì để xác định bệnh và tình trạng của bệnh:
 • Bệnh sử.
 • Lâm sàng.
 • Dấu hiệu Xquang, CT, MRI giúp tìm tổn thương sụn khớp cũng như các gai xương.
 • Xét nghiệm về máu hay dịch khớp.
 1. Bệnh gây ra những khó khăn gì cho bạn ?

Viêm khớp thoái hóa là chứng viêm ở các khớp hay vận động, khớp bị thoái hóa gây nên đau đớn, cảm giác khớp dính vào nhau, làm cho người bệnh khó vận động, đi lại gặp trở ngại, sinh hoạt bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

 

 1. Các hướng điều trị phổ biến hiện nay:
 • Đầu tiên, cần tuyên truyền các kiến thức về phòng bệnh, bảo vệ khớp: cần cho người bệnh có hiểu biết về bệnh, tập luyện thể thao phải khoa học, phòng tránh vận động khớp quá mức gây quá tải, tổn thương khớp. Nếu tình hình nghiêm trọng thì cần bó chân cố định để tránh biến dạng khớp.
 • Tây y : dung các thuốc giảm đau, chống viêm, giúp người bệnh vượt qua cơn đau một cách nhanh chóng, nhưng phần lớn cơn đau lặp lại hoặc diễn biến tang nặng theo thời gian.
 • Liệu pháp vật lý Tây y: dùng các kỹ thuật tiên tiến giúp giảm đau, tăng lưu thông máu, giảm áp lực cơ như hồng ngoại, sóng ngắn, viba, xung điện… đồng thời có thể phòng ngừa dính liền các tổ chức viêm gần nhau.
 • Áp dụng Đông y (uống thuốc đông y, châm cứu, bấm huyệt): có hiệu quả rõ rệt trong hỗ trợ điều trị viêm khớp, hỗ trợ tối đa để khớp có thể vận động thoải mái như cũ. Các liệu pháp này có hiệu quả cao đối với các bệnh đau nhức, phong thấp, bệnh cột sống, viêm khớp, viêm chu vai.
 • Áp dụng tây y kết hợp sử dụng các sản phẩm hỗ trợ phục hồi sụn khớp,giảm đau khớp có nguồn gốc thiên nhiên có chứa:

                    + Glucosamine sulfate : có tác dụng giảm đau trong các trường hợp viêm đau xương khớp. Đặc biệt là giảm đau trong các trường hợp đau khớp tại đầu gối, hông thường là từ 4- 8 tuần tác dụng giảm đau của glucosamine mới được phát huy một cách rõ ràng. có bằng chứng cho thấy glucosamine sulphate có thể giúp làm giảm đà thoái hóa sụn ở khớp gối.

                   + chondroitin sulfat. Glucosamin và chondroitin được xếp vào nhóm thuốc bảo vệ sụn khớp. Chondroitin cũng là loại thuốc tác dụng trực tiếp vào cơ chế bệnh sinh thoái hóa khớp. Nó tham gia vào cấu trúc màng tế bào, có trong thành phần những sợi chun ở các mạch máu lớn, chiếm tỷ lệ cao trong chất cơ bản của mô sụn và xương. Chondroitin cũng có tác dụng ức chế enzym elastase (men này là chất trung gian gây thoái hóa sụn); kích thích quá trình tổng hợp các proteoglycan.

                  + MSM  (Methylsulfonylmethane) :không chỉ có tác dụng trong viêm xương khớp và thoái hóa khớp mà còn có tác dụng với bệnh thấp khớp, và tăng khả năng tự miễn dịch của cơ thể. MSM có khả năng nuôi dưỡng và hồi phục sụn, những chất giống như gel để tạo lớp đệm cho khớp và là thành phần quan trọng trong các mô liên kết.

                 + Shark cartilage : hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp, viêm khớp, đau khớp, đau đầu gối hành hạ, bị loãng xương , tổn thương các khớp xương do thể thao, vận động mạnh, người già, phòng ngừa đau xương khớp... đồng thời  ngăn ngừa và phòng chống bệnh ung thư , bảo vệ các chức năng cho mắt, Tác dụng ức chế các men gây gây thoái hóa sụn khớp, giúp làm lành các khớp bị tổn thương,

                  + Acid Hyaluronic Tại khớp , do sụn khớp là một tổ chức vô mạch (không có mạch máu nuôi dưỡng), do đó sự nuôi dưỡng cho sụn bằng cách thẩm thấu chất dinh dưỡng từ dịch khớp vào thông qua hyaluronic acid, ngoài ra hyaluronic acid trong dịch khớp giúp duy trì độ nhớt làm cho các khớp vận động được dễ dàng và chịu được tải trọng. Ở khớp thoái hóa, nồng độ hyaluronic acid giảm rõ rệt làm cho sự nuôi dưỡng sụn kém đi, và độ nhớt của dịch khớp cũng giảm theo. Vì vậy, bổ sung hyaluronic acid cho dịch khớp là một trong những liệu pháp đã được chứng minh là có hiệu quả rất cao.

                      + Collagen type 2:  được triết xuất từ sụn ức gà dạng bột hoặc dịch lỏng cô đặc không thủy phân. Immuncell collagen type 2 là một dạng thực phẩm chức năng mới mà nó cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để tăng cường sức khỏe của khớp, sụn và sữa chữa các hư hỏng ở khớp là nguyên nhân gây ra đau, sưng liên quan đến các bệnh viêm khớp. Những công nghệ tiên tiến được sử dụng để chiết tách immucell collagen type 2 từ các sụn ức của gà tơ. Nó chiếm 65-70% collagen type II and khoảng 30-35% carbohydrates tự nhiên (chondroitin, glucosamine & hyaluronic acid) là những thành phần chính của sụn khớp

                      +Cây móng quỷ (devil’s claw) là cây thuộc họ Pedaliaceae, có nguồn gốc ở miền Nam Châu Phi, được tìm thấy nhiều ở các nước/khu vực như: Namibia, Botswana, Nam Phi, Angola, Zambia, and Zimbabwe. Cây móng quỷ (devil’s claw) chứa các glycosides iridoid (gồm harpagoside, harpagide và procumbide) được xem là những thành phần có tác dụng kháng viêm mạnh, trong đó, chiếm nồng độ cao là harpagoside, có tác dụng giảm đau và giảm viêm

                       + Filipendula ulmaria ( Cây Râu dê), tác dụng giảm đau  aldehyde Salicylic, một tiền chất để sản xuất acid acetylsalicylic (aspirin) đã phân lập được với số lượng lớn từ các flowerbuds của Meadowsweet, Tác dụng chống viêm: Meadowsweet đã được chứng minh là có ức chế elastase activity.2 Từ 42 loài Rosaceae phân tích, chỉ có các loài trong phân họ Phân họ Hoa hồng (trong đó bao gồm Meadowsweet) hiện hàm lượng tannin cao và hoạt động ức chế elastase.

………………………………………………………………………….

Sản phẩm hỗ trợ bệnh Viêm khớp, viêm đa khớp do thoái hóa chứa các thành phần nêu trên:

Vui lòng tham khảo tại : www.nhathuocviethuong.vn

Hoặc liên hệ Ds tư vấn: 0948065908 – (08) 22 636 261                    

TPCN Glucosamine FAST Giảm đau, tái tạo sụn khớp Xuất xứ Pháp Hộp 60 viên

-

Tăng cường khả năng tái tạo các mô sụn, đồng thời ngăn ngừa, ức chế các men phá hủy sụn, phục hồi các sụn bị tổn thương.

- Bổ sung chất nhầy cho các khớp xương, tăng sự linh hoạt cho các khớp xương, giúp quá trình vận động dễ dàng hơn.

- Làm giảm các triệu chứng sưng đau và làm chậm quá trình lão hóa của sụn khớp.

-  Phục hồi xương khớp,ổn định hoạt động của xương khớp. Tăng cường sự phục hồi khớp xương, gia tăng sự dẻo dai và nhanh nhẹn, giảm các cơn đau khớp.

     Tài liệu lưu hành nội bộ

 

Các tin khác